Myan Architects

Phong cách Deconstructivism – Phong cách giải kết cấu

phong cach giai ket cau

Phong cách Deconstructivism – Phong cách giải kết cấu trong thiết kế xây dựng kiến trúc được đông đảo khách hàng quan tâm. Nếu lần đầu nghe đến phong cách Deconstructivism nên dường như vẫn còn khá lạ lẫm, muốn được tìm hiểu thật kỹ về phong cách này. Vậy thì hãy cùng công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects) đi vào khám phá chi tiết. Thực chất đây không phải là một phong cách mới và cũng không phải là tiên phong trong việc thay đổi kiến trúc, xã hội. Nó hoàn toàn không theo quy tắc hay có tính thẩm mỹ nào cụ thể.

KHÁI NIỆM PHONG CÁCH GIẢI KẾT CẤU – DECONSTRUCTIVISM

Deconstructivism – Kiến trúc giải kết cấu, đó là sự giải phóng các khả năng vô hạn thông qua các hình dáng, khối tích của thiết kế. Nhiều người cho rằng đây chính là một phong cách kiến trúc khá mới mẻ. Sự ra đời của phong cách này nhằm chống lại kiến trúc hoặc xã hội. Tuy nhiên thực tế điều này hoàn toàn không phải, vì nó chỉ không tuân theo quy tắc hay tính thẩm mỹ nào cụ thể.

1. Về bối cảnh ra đời phong cách Deconstructivism

Nói về bối cảnh ra đời phong cách giải kết cấu, chúng ta phải quay lại chiến tranh thế giới thứ nhất. Khi ấy những nhà tiên phong người Nga còn được biết đến với tên gọi là nhà kiến tạo Nga. Họ đã phá vỡ các quy tắc kết cấu cùng kiến trúc cổ điển để qua đó cho ra một loạt những bản vẽ. Các bản vẽ này thách thức “tiêu chuẩn hình học” ở thời điểm ấy.

Các quan điểm với tính phê phán của họ, đồng thời các thử nghiệm với hình khối mục đích giúp đảo lộn nhận thức truyền thống và kiến trúc. Mọi người nhận ra được khả năng vô tận đối với việc phá vỡ các quy luật kiến ​​trúc.

Sau chiến tranh thì lúc bấy giờ nước Nga trải qua các thay đổi và các cuộc cách mạng triệt để. Tác động của các cuộc cách mạng này đến kiến trúc là điều không thể nào tránh được. Ở đây kiến trúc được xem như hình thức nghệ thuật cao cấp, có sự ảnh hưởng đến xã hội. Đồng thời còn bị ảnh hưởng từ xã hội, do vậy cách mạng xã hội đó là cách mạng kiến trúc. Hình học dù trong nghệ thuật hay là kiến trúc đều trở nên khá bất thường.

2. Về thiết kế thử nghiệm phong cách Deconstructivism giải kết cấu

Aleksandr Rodchenko trình bày thiết kế mang tính thử nghiệm trên đài phát thanh. Đồng thời mô tả các loại thử nghiệm hình học cùng với tính bất thường của nó. Thế nhưng các cấu trúc cực đoan này và hàng trăm cấu trúc khác. Không bao giờ nó được công bố rộng rãi, mà chỉ được lưu lại ở dưới dạng bản phác thảo như là khái niệm mới lạ. Đồng thời vẫn chưa được khám phá ra.

Song song với chủ nghĩa kiến tạo này của Nga thì trường phái hiện đại lúc ấy xuất hiện. Đó chính là thời điểm giao thoa giữa hai trường phái, nhưng dường như mọi người đều chọn lựa trường phái thiết kế hiện đại. Khi chiến tranh thế giới kết thúc thì mọi người đấu tranh vì sự kiến cố đảm bảo sự ổn định. Khi ấy chủ nghĩa kiến tạo Nga đã không còn cơ hội nữa. Và các hoa văn trang trí đã bị lược bỏ, chỉ còn là các đường cắt gọn gàng và thanh lịch nhưng lại chẳng có bất cứ một chức năng gì.

3. Về quá trình hình thành phong cách Deconstructivism

Đây chính là thuật ngữ được xuất hiện lần đầu vào những năm 1980. Ví dụ như một ý tưởng được phát triển từ nhà triết học người Pháp Jacques Derrida. Derrida, chính là một người bạn của Peter Eisenman phát triển ý tưởng phân tích một tòa nhà. Mục đích chính là khám phá sự bất đối xứng hình học, lấy cảm hứng từ chính Chủ nghĩa kiến tạo Nga. Nhưng đồng thời vẫn duy trì chức năng cốt lõi của không gian được lấy cảm hứng bởi trường phái Hiện đại.

Công chúng lần đầu tiên biết đến trường phái giải kết cấu vào những năm 1980 từ cuộc thi Parc de la Villette. Phong cách này cũng ngày càng thu hút nhiều sự chú ý khi xuất hiện trong triển lãm Kiến trúc Deconstructivist năm 1988 của MOMA được Philip Johnson và Mark Wigley tổ chức. Đặc biệt trong đó chính là những công trình đã được thực hiện bởi Zaha Hadid, Peter Eisenman và Daniel Libeskind. Ngoài ra còn có một số các công trình khác nữa.

Trước đó thì trường phái giải kết cấu không được xem là phong trào hay trường phái như trường phái lập thể hay còn gọi là trường phái hiện đại. Chính Johnson và Wigley thấy các điểm tương đồng trong thiết kế dưới góc nhìn từ các vị kiến trúc sư. Để qua đó kết hợp chúng tạo thành một.

4. Về đặc trưng phong cách Deconstructivism – Phong cách giải kết cấu

Chính sự bất đối xứng hay tính liên tục được xem là đặc trưng mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy từ chính công trình kiểu này. Hình dạng được điều chỉnh đồng thời thay đổi tạo thành các dạng hình học mà chúng ta không thể nào đoán trước được. Từ đó sẽ tạo nên các công trình kỳ lạ và đồng thời còn có sức hút. Những công trình giải kết cấu này không chỉ là mỗi nhà ở mà đồng thời còn có các quán cafe, khách sạn hay là tại các nhà hàng cùng văn phòng áp dụng.

CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Sau khi đã nắm rõ các thông tin về nguồn gốc hình thành, lịch sử và đặc trưng của phong cách Deconstructivism. Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đâu chính là công ty thiết kế kiến trúc uy tín và chất lượng để đồng hành. Hiện tại Myan Architects với 5 năm xây dựng, phát triển chính là địa chỉ uy tín, khẳng định rõ vị thế của mình trên thị trường. Vượt qua nhiều chông gai và thử thách, đến với công ty quý khách chắc chắn sẽ hài lòng về các ưu điểm quan trọng đó là:

1. Đảm bảo thiết kế thi công xây dựng kiến trúc chuyên nghiệp

Myan Architects chính là một trong số các địa chỉ đơn vị thiết kế, thi công và xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay. Tìm đến đây quý khách sẽ được tư vấn phong cách Deconstructivism để nắm bắt rõ hơn. Đồng thời còn chính là đơn vị tiên phong về giải pháp thiết kế tối ưu chất lượng mục đích tạo nên các công trình đảm bảo tính thẩm mỹ và vượt thời gian.

2. Kiến trúc sư, giỏi chuyên nghiệp thiết kế và thi công công trình hoàn hảo

Myan Architects cũng chính là địa chỉ công ty thiết kế sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi, linh hoạt và đảm bảo sự nhạy bén. Đồng thời cũng có sự chuyên nghiệp trong khâu thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư đảm bảo đều là những người từng học tập ở các ngôi trường lớn tron và ngoài nước. Đồng thời còn có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế cho hàng loạt các công trình kiến trúc lớn và nổi tiếng.

3. Báo giá rõ ràng và công khai minh bạch

Đơn giá của thiết kế dù bất cứ phong cách nào cũng cần được trình bày rõ ràng và minh bạch. Khi tìm đến công ty Myan Architects điều này cũng chính là ưu điểm mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Bởi vì chúng tôi luôn đảm bảo rằng đưa ra bảng giá thiết kế kiến trúc với sự rõ ràng và chi tiết. Đồng thời còn có sự liệt kê đầy đủ tất cả chi phí thiết kế kiến trúc giúp cho quý khách hàng tìm hiểu thật chi tiết.

Quý khách xem bảng giá và sẽ được tư vấn kỹ càng, giải đáp toàn bộ các thắc mắc liên quan. Khi so sánh trên thị trường quý khách sẽ thấy rõ được mức giá tại đây cực tốt và còn luôn có các ưu đãi hấp dẫn kèm theo.

4. Tư vấn và thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

Toàn bộ tất cả các khâu tư vấn, thiết kế, thi công, giá cả… đều được thực hiện một cách chuẩn xác đúng theo quy trình. Đây cũng chính là yếu tố giúp quý khách cảm thấy hài lòng về công ty Myan Architects. Với bề dày kinh nghiệm, sự dày dặn trong kiến thức và chuyên nghiệp với từng phong cách. Tìm đến dịch vụ thi công thiết kế kiến trúc hay tư vấn phong cách Deconstructivism quý khách đều hài lòng.

Đặc biệt Myan Architects còn đảm bảo sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối của quý khách vì hàng loạt các ưu điểm như sau:

  • Mang đến giải pháp công trình an toàn, thẩm mỹ, chất lượng, phù hợp nhu cầu khách hàng.
  • Có đội ngũ giám sát, kỹ sư cùng ban cố vấn với trình độ chuyên môn cao hỗ trợ tận tình.
  • Có đội ngũ thợ lành nghề và luôn tận tâm tận lực cùng các công trình.
  • Sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến thực hiện thi công thiết kế kiến trúc.
  • Dù có bất cứ khuyết điểm nào cũng được công ty Myan Architects hỗ trợ khắc phục đầy đủ và tận tâm.

Chính vì toàn bộ các hoạt động của quá trình thi công đều luôn được giám sát, quản lý và hướng dẫn một cách kỹ lưỡng. Do vậy mang đến hiệu quả cao và đồng thời còn tạo sự an tâm tin tưởng cho quý khách hàng khi đồng hành và chọn lựa.

LỜI KẾT

Chúng ta đã cùng đi vào tìm hiểu về phong cách Deconstructivism – Phong cách giải kết cấu. Mong rằng các thông tin này thực sự quan trọng và hỗ trợ một phần trong việc tìm hiểu phong cách thiết kế của quý khách hàng. Mọi câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hỗ trợ thiết kế, thi công và xây dựng. Đừng ngần ngại chỉ cần quý khách liên hệ cùng công ty Myan Architects lập tức sẽ được xử lý chuyên nghiệp nhất.

Bài viết liên quan