Myan Architects

Phong cách thiết kế kiến trúc Bauhaus

phong-cach-kien-truc-bauhaus

Công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects) giới thiệu dịch vụ thiết kế kiến trúc phong cách nội thất Bauhaus. Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa tối giản, mong muốn ngôi nhà của mình vừa đẹp, vừa tiện ích đồng thời đáp ứng đầy đủ các công năng. Nhưng cũng mong muốn tạo được sự gọn gàng và tính thẩm mỹ cao. Vậy thì phong cách thiết kế kiến trúc Bauhaus vô cùng phù hợp. Bài viết sau chúng ta cùng đi vào phân tích phong cách thiết kế kiến trúc Bauhaus là gì cùng một số thông tin liên quan. Qua đó sẽ giúp cho khách hàng có được ý tưởng cho kiến thúc của gia đình mình.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BAUHAUS LÀ GÌ?

Nói đến phong cách Bauhaus trong nội thất thì đây chính là một phong cách đại diện trường phái thiết kế nội thất thời đại mới. Ở đây kiến trúc Bauhaus sẽ tập trung vào quá trình tối giản các chi tiết từ màu sắc cho đến toàn bộ nội thất sử dụng. Do vậy không gian sống nếu tuân theo kiến trúc Bauhaus sẽ tạo sự sạch sẽ, gọn gàng. Bởi vì toàn bộ tất cả các chi tiết trong phong cách này đều được bố cục khá hợp lý, hoàn toàn không phải lo lắng về việc rối mắt.

Đặc biệt thiết kế phong cách Bauhaus thì mỗi một vật dụng đều có công năng riêng. Do vậy phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia chủ. Theo phong cách thiết kế này thì không có bất cứ một vật dụng trang bị nào mà không có mục đích. Đảm bảo sao cho trường phái vừa áp dụng cả yếu tố thời trang mỹ thuật lại còn đúng theo nguyên tắc như đã trình bày.

ĐẶC TRƯNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BAUHAUS

Để rõ hơn phong cách thiết kế kiến trúc Bauhaus là gì, chúng ta cùng tiếp tục đi vào đặc trưng của phong cách này. Tính đến thời điểm hiện tại thì phong cách Bauhaus đã có thời gian hoạt động và phát triển đến hơn 100 năm. Do vậy nó trở thành một trong số các biểu tượng của nền kiến trúc thế giới. Bởi vì Bauhaus có các đặc trưng cơ bản của riêng mình so với các phong cách khác. Thế nên cho hiện nay có rất nhiều các phong cách ra đời nhưng kiến trúc Bauhaus vẫn còn giữ được vị thế của nó.

Phong cách Bauhaus tập trung vào công năng

Đây chính là đặc trưng cơ bản nhất mà phong cách kiến trúc Bauhaus mang lại. Bởi vì quan điểm của nội thất Bauhaus chính là “đẹp đi kèm công năng”. Do vậy style kiến trúc luôn đảm bảo đặt yếu tố công năng lên hàng đầu. Thiết kế nội thất Bauhaus thường cần tuân theo không gian mở và loại bỏ đi các bức tường nhằm mở rộng không gian.

Ngoài ra luôn dùng đến các nội thất hiện đại cho dù chi tiết tối giản nhưng vẫn có đầy đủ các công năng. Mặt khác cũng luôn có sự kết hợp màu sắc đảm bảo sự hài hòa về bố cục, không gian cộng với cả hình thái… của thiết kế. Thường thiết kế Bauhaus loại bỏ đi rèm cửa hoặc đèn chùm khi thiết kế. Thay vào đó chỉ dùng các mẫu rèm cửa hoặc đèn sở hữu thiết kế đơn giản cực kỳ nếu cần dùng.

Phong cách Bauhaus trong nội thất thường không dùng nhiều các gam màu trung tính. Mục đích chính là giúp tránh mất điểm nhấn của không gian căn hộ. Hiệu ứng ánh sáng được xem chính là một phần không thể thiếu trong phong cách Bauhaus. Ánh sáng cũng chính là thứ cần thiết mà trường phái này không thể nào bỏ qua.

Phong cách nội thất Bauhaus kết hợp giữa thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật

Phong cách thiết kế Bauhaus luôn có sự thống nhất giữa nghệ thuật cùng với thủ công mỹ nghệ. Mọi căn nhà, kiến trúc nếu theo phong cách này đều đảm bảo mang lại sự hài hòa giữa công năng cùng với tính thẩm mỹ. Toàn bộ các chi tiết của kiến trúc sẽ được thiết kế riêng mang lại hơi hướng tự chạm khắc dựa theo biểu tượng nào đó nhất định. Từ bàn ghế cho đến tranh ảnh hay đồ trang trí đều hoàn toàn không có sự trùng lặp. Ngoài ra mỗi một đồ vật đều sở hữu vẻ đẹp nghệ thuật với sự riêng biệt và có chức năng nhất định nào đó.

Không gian nội thất Bauhaus tối giản, ít đồ nội thất

Phong cách thiết kế kiến trúc Bauhaus cũng hay dùng các mảng hoặc hình khối một cách đơn giản với sự liên kết hoặc tách rời. Đồng thời sẽ có sự giảm thiểu tối đa các chi tiết cùng hoa văn, họa tiết rườm rà ra khỏi thiết kế. Có như vậy mới mang lại sự dễ chịu cũng như quen thuộc cho bất cứ ai khi bước vào căn hộ theo trường phái này.

Nếu nhìn một cách tổng thể thì kiến trúc Bauhaus bị đánh giá hơi khô khan và có phần “thực dụng”. Thế nhưng chính các chi tiết, đồ nội thất hay họa tiết, góc cạnh… đều được loại bỏ đi trong không gian. Mục đích chính đó là tạo sự hài hòa và tăng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể. Mặt khác còn giúp tối ưu triệt để về diện tích để tạo sự thông thoáng cho từng thành viên trong gia đình.

Phong cách kiến trúc Bauhaus dùng chất liệu gỗ trong trang trí

Đặc trưng cũng khá dễ dàng nhận ra của kiến trúc nội thất Bauhaus chính là dùng chất liệu gỗ trong thiết kế. Không gian kiến trúc theo phong cách Bauhaus thì từ bàn ghế, giường, salon, sàn nhà hoặc tường… Tất cả đều có ít nhất một chi tiết dùng vật liệu bằng gỗ trang trí hoặc sử dụng.

Thường thì các căn hộ hay những ngôi nhà theo phong cách thiết kế Bauhaus được ốp sàn gỗ hay trang trí mảng tường gỗ. Ngoài ra kể cả là các bộ bàn ghế cũng thường sử dụng chất liệu gỗ. Nhưng không phải bất cứ đồ nội thất nào cũng làm bằng gỗ, chỉ khoảng từ 1 đến 2 chi tiết mà thôi.

Thiết kế phong cách Bauhaus tinh tế trong từng đường nét

Việc sắp xếp các hình khối đơn giản hay các mảng nhằm tạo thành tổng thể hài hòa chính là điều đặc biệt quan trọng. Gia chủ hoặc nhà thiết kế nội thất cần chú ý sắp xếp các mảng cũng như hình khối đảm bảo sự tỉ mỉ và tuân theo trật tự nhất định. Ngoài ra gia chủ cũng phải chọn chất liệu phù hợp nhằm tạo không gian hài hòa, tinh tế.

 • Về hình học hay dùng hình vuông, hình nón hoặc hình tròn.
 • Về chất liệu hay dùng chất liệu gỗ, kính, thép, da…

Hiện tại thì phong cách kiến trúc Bauhaus đang được giới trẻ hết sức ưa chuộng và sử dụng. Nhằm mục đích thiết kế không gian sống và thường chúng ta hay thấy ở lĩnh vực thời trang và nghệ thuật.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BAUHAUS ẢNH HƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI RA SAO?

Mặc dù kiến trúc Bauhaus chỉ tồn tại khoảng trong thời gian ngắn. Thế nhưng thiết kế phong cách nội thất Bauhaus lại mang đến giá trị to lớn đối với lịch sử. Phong cách này góp phần không nhỏ vào trong công cuộc giải phóng ra khỏi sự độc quyền cũng như chiếm lĩnh ở một số quốc gia.

Đặc biệt không chỉ trong lĩnh vực kiến trúc nội thất mà style theo phong cách Bauhaus cũng ảnh hưởng đến phim ảnh, sách báo và cả tác phẩm thời trang, đồ dùng gia dụng… Cho đến thời điểm hiện tại thì trào lưu phong cách Bauhaus vẫn đang tồn tại. Nó vẫn xuất hiện và đều được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất nhà ở.

Các chuyên gia nhận định rằng phong cách nội thất Bauhaus ảnh hưởng lớn cho nội thất hiện đại trong các công trình của gia đình Việt. Các chuyên gia Kiến Trúc Mỹ An còn nhận định rằng phong cách nội thất Bauhaus là tiền đề giúp các nhà thiết kế xây dựng. Để qua đó tạo một không gian tối giản, đa chức năng của cuộc sống hiện đại ngày nay.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC MỸ AN (MYAN ARCHITECTS) – ĐỊA CHỈ THI CÔNG THIẾT KẾ PHONG CÁCH KIẾN TRÚC BAUHAUS

Nếu đang có nhu cầu tư vấn phong cách thiết kế kiến trúc Bauhaus, vậy thì hãy liên hệ ngay đến Kiến Trúc Mỹ An bởi vì chúng tôi cam kết rằng:

1. Các ưu điểm nổi bật của Kiến Trúc Mỹ An

Tìm đến chúng tôi quý khách sẽ hài lòng vì một số các ưu điểm nổi bật mà chúng tôi mang lại đó là:

 • Có đội ngũ nhân sự giỏi và giàu kinh nghiệm lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất. Với kinh nghiệm trình độ của mình họ luôn sáng tạo ra các ý tưởng thiết kế đồng thời biến tấu để chúng linh hoạt và có sự phù hợp cùng nhu cầu khách hàng.
 • Là đơn vị thiết kế, thi công của hàng loạt các công trình, dự án lớn xuyên suốt cả nước. Đồng thời đều được đánh giá cao về các ý tưởng thiết kế độc đáo, tối ưu công năng và giá trị thẩm mỹ.
 • Luôn cập nhật đầy đủ xu hướng thiết kế nội thất để tạo sự khác biệt cho từng công trình mà khách hàng yêu cầu.
 • Cung cấp trọn gói quy trình thiết kế, thi công nội thất, tất cả các khâu đều được cung cấp trọn gói và có sự giám sát chặt chẽ.
 • Có chế độ bảo hành dài hạn và lâu dài, tùy thuộc vào từng hạng mục mà thời gian bảo hành có sự tương ứng với mức giá tốt nhất, ưu đãi nhất.

2. Quy trình thiết kế kiến trúc tại Kiến Trúc Mỹ An

Tìm đến Kiến Trúc Mỹ An để thiết kế phong cách Bauhaus hay bất cứ phong cách nào. Thì chắc chắn rằng quý khách còn hài lòng bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi đó là:

 • Bước 1: Đầu tiên sẽ tiếp nhận thông tin thiết kế, ý tưởng thiết kế từ gia chủ. Sau đó đưa ra thỏa thuận hạng mục trong hợp đồng cũng như thông tin thời gian giao nhận và mức chi phí cho công trình.
 • Bước 2: Sau khi hai bên đã thống nhất toàn bộ thì tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Bước 3: Công ty sẽ khảo sát đo đạc công trình, chụp hình ảnh và tư liệu.
 • Bước 4: Phác thảo và lên phương án tạm thời đúng theo yêu cầu khách hàng mong muốn.
 • Bước 5: Tiếp nhận các đóng góp của khách hàng để qua đó hoàn thiện bản thiết kế tạm thời.
 • Bước 6: Khách hàng đồng ý, chốt phương án thiết kế, Kiến Trúc Mỹ An sẽ triển khai hồ sơ kỹ thuật cũng như đưa ra dự toán thi công chi tiết.
 • Bước 7: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế và tiến hành thanh lý hợp đồng.

Chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu phong cách thiết kế kiến trúc Bauhaus và một số đặc điểm nổi bật. Mọi nhu cầu cần tư vấn thiết kế theo phong cách Bauhaus vui lòng liên hệ Công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects) để được hỗ trợ ngay.

Bài viết liên quan