Myan Architects

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại

Công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects) cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc hiện đại. Đảm bảo rằng mang lại một không gian sống đẳng cấp, đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều khách hàng. Đây chính là phong cách kiến trúc chủ đạo, được đông đảo khách hàng yêu thích và đánh giá cao. Kiến Trúc Mỹ An tự hào đồng hành mang đến các thiết kế đẹp, chất lượng, đáp ứng tối đa mọi yêu cầu khách hàng.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại là gì có lẽ chính là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu thiết kế với phong cách này. Thực chất đây chính là các công trình kiến trúc có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản của bố cục, hình khối kiến trúc. Và cả tổ chức không gian, về cách thức tổ chức mặt bằng tự do và phi đối xứng.

Mặt đứng của công trình nhà kiến trúc hiện đại loại bỏ hoàn toàn các chi tiết trang trí cầu kỳ, rườm rà như trường phái cổ điển, tân cổ điển trước đó. Ngoài ra sử dụng các vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, kính, thép…

Thiết kế nhà kiến trúc hiện đại thường đường nét khối trụ cột rất khỏe khoắn. Đồng thời còn có sự tự do trong cách phân chia bố cục lại để tạo dựng dáng vẻ trẻ trung cho công trình. Đặc trưng của phong cách hiện đại hoàn toàn không có sự cầu kỳ đường nét hay hoa văn trang trí. Do vậy kiến trúc sư hoàn toàn có thể thỏa mãn sáng tạo để mang lại cho gia chủ các mẫu nhà thật lý tưởng.

Và đồng thời thiết kế phong cách kiến trúc hiện đại cũng có sự đa dạng về màu sắc, hệ thống cửa, tường vây, cổng… Tất cả tạo nên không gian hài hòa, hợp lý và thu hút mọi ánh nhìn.

ĐẶC ĐIỂM PHONG CÁCH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI RA SAO?

Phong cách hiện đại có sự tương đồng về thiết kế giữa các công trình. Do đó giúp thể hiện được các đặc điểm riêng về thiết kế, bố cục, hình khối không gian. Đồng thời các đặc trưng này đều thể hiện một cách rõ ràng để ai cũng có thể nắm bắt được như:

Tập trung vào hình khối, mảng miếng kiến trúc ấn tượng và rõ ràng

Phong cách thiết kế hiện đại so với kiến trúc cổ điển có sự đơn giản hơn rất nhiều. Ở đây mọi đường nét chi tiết, hình khối hầu như đều hướng đến sự đơn giản tinh tế. Hoàn toàn không dùng các chi tiết rườm rà hay phức tạp. Toàn bộ kiến trúc đều có sự kết hợp với nhau để tạo nên một tổng thể đầy mạnh mẽ, khỏe khoắn cho kết cấu của ngôi nhà.

Những dạng hình học được dùng phổ biến trong nhà hiện đại là hình lập phương, gấp khúc, dạng thẳng, vuông hay chủ nhật. Điều này tạo nên sự phá cách của khối hình kiến trúc và có sự độc đáo trong cách thể hiện cùng tư duy không gian.

Cách thức tổ chức cùng bố cục không gian phong cách hiện đại

Công trình mang phong cách thiết kế hiện đại thông thường đề cao xây dựng, phát triển dây chuyền truyền thông hợp lý. Ví dụ như ở kiến trúc cổ điển thì công năng sử dụng không được nhắc đến nhiều, chủ yếu tập trung vào những chi tiết kiến trúc, tập trung vòm cong trang trí kiến trúc… Còn đối với thiết kế hiện đại dây chuyền công năng sử dụng sẽ được đề cao hơn hẳn.

Toàn bộ các bố cục không gian và giao thông công trình đều được đề cập, có sự thể hiện rõ ràng về thiết kế. Đối với các mẫu nhà biệt thự hiện đại, công năng sử dụng đây chính là việc bố trí phòng ốc, diện tích, vị trí phòng chức năng phù hợp nhu cầu. Đồng thời đáp ứng về công năng sử dụng cho từng công trình, phù hợp điều kiện, mục đích sử dụng khác nhau.

Phong cách hiện đại mặt bằng tổ chức công năng phi đối xứng, thường không tuân thủ bất cứ nguyên tắc đối xứng nào của thiết kế công năng truyền thống. Đặc trưng này thể hiện rõ nhất ở cách phân chia công năng sử dụng công trình dân dụng. Tổ chức mặt bằng công năng logic, tích hợp nhiều cho không gian sống hiện đại.

Nguyên tắc màu sắc trong phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại

Đối với các trường phái kiến trúc cổ điển thường dùng gam màu trắng, vàng theo sắc độ màu sắc khác nhau. Nhưng màu sắc cũng là yếu tố làm cho phong cách cổ điển thêm nhàm chán và theo lối mòn. Do vậy phong cách thiết kế hiện đại quan trọng dùng màu sắc trong thiết kế. Màu sắc có thể đó là bất cứ màu nào của tự nhiên.

Nhưng cần lưu ý rằng màu sắc được chọn 1 tông màu làm màu chủ đạo. Thường đó là màu thể hiện đúng đặc trưng đường nét cùng hình khối, tông màu đậm, ấn tượng, nổi bật… Nhưng toàn bộ đều đảm bảo rằng được dùng một cách đầy khéo léo để phong cách hiện đại càng thêm ấn tượng, độc đáo.

Ngoài ra màu sắc của kiến trúc hiện đại còn tạo được bởi sự kết hợp hài hòa cùng hình khối, ánh sáng và cả vật liệu. Đặc biệt ở một số công trình thiết kế biệt thự hiện đại sơn tường còn được dùng ít. Chủ yếu ngoại thất được tạo thành bởi hệ thống vật liệu là gạch ốp tường, kính. Hoặc có thể dùng một số vật liệu hiện đại khác nhằm tạo sự hoàn thiện cho ngoại thất công trình kiến trúc hiện đại.

Ánh sáng trong phong cách kiến trúc hiện đại

Tiếp theo thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, nhà hiện đại thì đặc trưng ánh sáng cũng khá ấn tượng. Phong cách này thường đề cao yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Nó không chỉ là ánh sáng tự nhiên mà ánh sáng nhân tạo cũng được dùng một cách phổ biến, tinh tế.

Hệ thống ánh sáng phong cách thiết kế nhà hiện đại có sự tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Thông qua việc mở cửa sổ, cửa chính cùng với các mảng miếng cùng hình khối không gian tiếp xúc trực tiếp cùng thiên nhiên. Qua đó mang lại cho công trình có được vẻ đẹp nguồn ánh sáng ngập tràn, tinh tế.

Cửa sổ rộng cũng được xem là một trong số các nguyên tắc đặc trưng trong thiết kế biệt thự hiện đại, nhà hiện đại. Mục đích tận dụng một cách tối đa diện tích tiếp xúc cùng ánh sáng tự nhiên trong nhà với sự rõ ràng tối ưu.

Thiết kế phong cách kiến trúc hiện đại đề cao tính kết nối cùng không gian bên ngoài

Đặc trưng dễ nhận thấy của phong cách thiết kế nhà hiện đại đó là sự kết nối không gian kiến trúc bên ngoài. Đặc trưng này giúp thể hiện sự khác biệt hoàn toàn nếu so với những công trình cổ điển. Khi kiến trúc cổ điển nghiêng về sự gò bó, thống nhất và trọn vẹn cho từng không gian. Thì ở đây phong cách thiết kế nhà hiện đại lại yêu cầu cao về tính mở và tính kết nối cùng không gian bên ngoài.

Thường thì chính là vách ngăn tự nhiên bằng kính hay không dùng tường ngăn chia không gian. Như vậy thì ánh sáng tự do vào trong ngôi nhà, tăng cao được sự thoải mái cho gia chủ. Ngoài ra sự phối hợp nhịp nhàng cùng chế độ sáng nhân tạo cũng được chú trọng. Tất cả giúp cho công năng sử dụng thêm phần hiệu quả và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thiết kế kiến trúc hiện đại với sự kết hợp của cây xanh tự nhiên

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, nhà ở hiện đại cũng không thể nào thiếu được sự hiện diện của cây xanh. Đây chính là một yếu tố quan trọng giúp tạo nên đặc trưng phong cách. Nhưng khác biệt với sự khuôn đúc và bó buộc trong kiến trúc cổ điển xưa cũ. Giờ đây cây xanh xuất hiện trong công trình đảm bảo được tạo sự kết nối với môi trường thiên nhiên. 

KHÁM PHÁ PHONG CÁCH THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI HOT NHẤT 2022

Công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects) xin được giới thiệu một số phong cách thiết kế hiện đại đang được ưa chuộng. Đảm bảo rằng giúp quý khách có thêm ý tưởng cho công trình kiến trúc của mình.

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại Bespoke house

Bespoke house chính là phong cách được nhiều khách hàng yêu thích. Nó được dùng chỉ những thiết kế nội thất hiện đại đầy tỉ mỉ, cẩn thận. Trong từng căn biệt thự đều có đặc trưng riêng biệt. Mục đích thể hiện cá tính cùng với thói quen sinh hoạt của chủ nhân.

Biệt thự ngày nay không có sự ngăn cách che kín giữa các phòng riêng biệt. Mà thay vào đó chính là không gian mở để kết nối các phòng một cách trực quan, có sự thông thoáng. Không gian bên trong qua đó có được sự thoải mái và rộng rãi hơn rất nhiều. Người ta không xây những bức tường kín thay vào đó dùng sự thay đổi của trần, sàn nhằm phân biệt các phòng. Không chỉ có không gian thoải mái rộng mở mà đồng thời đồ nội thất còn có thiết kế với sự tối giản hoàn toàn.

Thiết kế biệt thự hiện đại Flex room

Flex room chính là một thuật ngữ khá mới mẻ, nó là không gian được thiết kế có thể chưa được tất cả mọi thứ. Đây được xem chính là căn phòng phụ thứ hai, dùng một cách linh hoạt và phục vụ mọi thứ theo yêu cầu gia chủ. Có thể dễ dàng biến nó trở thành phòng họp, phòng game, phòng giải trí hay phòng đọc sách. Kiến trúc sư Kiến Trúc Mỹ An thiết kế sáng tạo và linh hoạt để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu khách hàng mong muốn.

Lời kết

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại với sự hình thành và phát triển một cách mạnh mẽ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hy vọng rằng thông tin liên quan đến phong cách kiến trúc hiện đại này hoàn toàn hữu ích với bạn. Mọi yêu cầu liên quan đến tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự hay thiết kế nội – ngoại thất phong cách hiện đại vui lòng liên hệ Công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects). Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp toàn bộ mọi yêu cầu của quý khách nhanh chóng, tận tình nhất!

Bài viết liên quan