Myan Architects
banner dich vu thiet ke canh quan 01

DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN

Dịch vụ thiết kế cảnh quan Công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects) trọn gói với đầy đủ các tiêu chí thẩm mỹ, chất lượng, đa dạng công năng, giá tốt. Chính vì vậy nhu cầu tìm đến dịch vụ thiết kế cảnh quan, thi công sân vườn đẹp của Kiến Trúc Mỹ An ngày càng tăng cao không ngừng. Nếu cũng đang có nhu cầu này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm một số thông tin cơ bản dưới đây để nắm bắt chi tiết.

THIẾT KẾ CẢNH QUAN LÀ GÌ?

Thiết kế cảnh quan là gì? Chắc chắn rằng đây chính là điều quan trọng đầu tiên mà khách hàng cần nắm bắt. Nó chính là thuật ngữ chuyên môn, mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam gần đây. Tuy nhiên thực tế thì đã có sự hiện diện từ rất lâu. Bởi vì các dự án kiến trúc hiện tại có sự kết hợp với cảnh quan theo quy luật hài hòa tự nhiên. Nó sẽ mang đến vẻ đẹp tuyệt vời và được đón nhận mạnh mẽ từ mọi người.

Chính các công trình có sự kết hợp của cảnh quan, bố trí cây xanh hợp lý sẽ mang lại giá trị cùng vẻ đẹp cao hơn hẳn so với công trình bình thường. Do vậy hiện nay nhu cầu tìm công ty thiết kế cảnh quan sân vườn đang ngày càng có sự tăng cao không ngừng. Chính điều này giúp mang lại cho người sử dụng có được nhiều công trình, không gian thư giãn, giúp tận hưởng cuộc sống càng thêm tốt hơn.

Các đối tượng vì vậy cần tìm đến dịch vụ tư vấn thiết kế thi công sân vườn đó là:

 • Công trình dân dụng: Ví dụ như biệt thự, nhà phố, nhà hàng hay quán cafe.
 • Công trình công cộng: Ví dụ như công viên, bệnh viện, trường học, trụ sở làm việc, cơ quan nhà nước…
 • Công trình văn hóa: Ví dụ như bảo tàng, nhà hát, trung tâm hội nghị, nhà văn hóa…
 • Công trình tôn giáo: Ví dụ như đền thờ, chùa…
 • Ngoài ra còn thiết kế cảnh quan cho các khu công nghiệp.

dich vu thiet ke canh quan

ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN, THI CÔNG SÂN VƯỜN

Tìm đến dịch vụ thiết kế cảnh quan, các công ty thiết kế sân vườn sẽ tư vấn cung cấp những thiết kế đẹp, ấn tượng, phù hợp. Đồng thời còn giúp tăng cao các ưu điểm quan trọng cho dịch vụ đó là:

Khẳng định cá tính

Khi được thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn theo sở thích cùng phong cách riêng. Đây chính là bí quyết giúp cho thấy rõ sự khác biệt cũng như khẳng định rõ gu thẩm mỹ và đẳng cấp cho gia chủ.

Mang lại nguồn năng lượng tích cực dâng cao

Thiết kế và thi công sân vườn đẹp còn chính là bí quyết tăng cao nguồn năng lượng tích cực cho nơi sống. Bởi vì phong thủy trong xây dựng, thiết kế đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Thông qua việc sử dụng tiểu cảnh ngay ở trong nhà cùng khu vườn là bí quyết giúp tăng cao được nguồn năng lượng tích cực đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tạo nguồn không khí trong lành

Có cây xanh cùng hoa lá trong nhà còn là bí quyết giúp tạo nên nguồn không khí đầy trong lành và thoáng đãng. Điều này là bí quyết giúp cho gia chủ có được cảm giác đầy thư giãn và thoải mái sau khoảng thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

Hòa hợp và đảm bảo có sự gần gũi cùng thiên nhiên

Cảnh quan có thể mang không gian xanh đến gần cùng con người hơn. Do vậy thiết kế cảnh quan sân vườn ngày càng được yêu thích khắp nơi trên thế giới.

Tăng cao tính thẩm mỹ

Chính cảnh quan xanh và có sự hài hòa cùng thiên nhiên còn góp phần tăng cao tính thẩm mỹ. Đồng thời đây được xem là bí quyết giúp tô điểm cho vẻ đẹp của căn nhà, của khu vườn gia đình.

thiet ke va thi cong canh quan san vuon

NGUYÊN TẮC CẦN NẮM KHI THIẾT KẾ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

Việc thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn hiện tại không còn xa lạ nữa. Như đã nói nó ngày càng được chú trọng mạnh mẽ giúp tạo trải nghiệm gần gũi cùng thiên nhiên gia chủ. Cảnh quan sân vườn sẽ là bí quyết để điều hòa không khí và còn thu hút sức sống mạnh mẽ, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Không gian sống qua đó càng thêm trở nên gần gũi cùng thiên nhiên.

Tuy nhiên công ty thiết kế sân vườn Kiến Trúc Mỹ An lý giải rằng khi thiết kế và thi công sân vườn cần lưu ý một số các nguyên tắc đó là:

Nguyên tắc sự thống nhất

Tính thống nhất khi thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp đó chính là sự lặp đi lặp lại một cách có nguyên lý, nhất quán cũng như thống nhất giữa các yếu tố. Đó chính là kích thước, chủng loại, chiều cao, màu sắc. Toàn bộ cần phải được sắp xếp với thể thống nhất nhằm tạo ra cảnh quan và sân vườn đẹp, tạo phong cách riêng theo chủ đề.

Nguyên tắc về sự đơn giản hóa

Chúng ta cần lưu ý rằng đơn giản được xem là một trong số các nguyên tắc được áp dụng khi thiết kế cảnh quan. Chúng ta vận dụng sự đơn giản hóa trong thiết kế mục đích tạo sự nổi bật cho chủ đề của bạn.

Trang trí sân vườn cần đảm bảo theo một chủ đề với sự nhất định nào đó. Hạn chế dùng quá nhiều các vật trang trí, khi dùng đá, chúng ta chỉ nên dùng vài tảng đá ở các vị trí quan trọng. Mục đích tạo điểm nhấn, tạo sự sắp xếp gọn gàng, đảm bảo sự tự nhiên.

Nguyên tắc chuyển tiếp tự nhiên

Trong dịch vụ thiết kế cảnh quan sân vườn chúng ta đặc biệt cần chú ý đến nguyên tắc này. Quá trình sự chuyển tiếp một cách tự nhiên đảm bảo cho sự thay đổi diễn ra dần dần mang lại sự thông suốt. Điểm dễ dàng nhằm nhận biết quá trình chuyển tiếp tự nhiên đó chính là màu sắc cùng với chiều cao của cây. Hơn nữa còn có một số yếu tố của cảnh quan như về hình dạng, cấu trúc lá cây, yếu tố tượng đá…

Cách đơn giản nhằm tạo sự chuyển tiếp tự nhiên chính là dùng “bước chuyển hiệu ứng” nghĩa là tổ chức cây trồng dựa vào kích thước giảm hoặc tăng dần. Từ các cây thân gỗ lớn đến cây bụi, cây hoa nhỏ, cuối cùng là thảm cỏ. Sự tiếp nối này giúp chúng ta có được cảm giác khu vườn giống như cảnh quan tự nhiên ngoài đời thực vô cùng sinh động, chân thực.

Nguyên tắc về cân bằng

Khi tư vấn thiết kế thi công sân vườn chúng ta cũng phải chú ý nguyên tắc sự cân bằng. Với nguyên tắc này nó sẽ được thể hiện thông qua 2 yếu tố cơ bản mà chúng ta cần lưu ý đó là:

Cân bằng đối xứng

Chính là mọi chi tiết của cảnh quan đều được bố trí một cách đối xứng cùng nhau. Khi nhìn vào khu vườn chúng ta hình dung được khu vực còn lại được bố cục ra sao. Kiểu thiết kế này thông thường sẽ được tận dụng dựa theo phong cách châu Âu cổ điển, sang trọng và đầy quý tộc.

Cân bằng không đối xứng

Chính là tiêu chí đi ngược lại cùng tính chất đối xứng trong thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp. Chúng ta cần quan sát một khu vườn được thiết kế theo kiểu Thiền Nhật Bản thì dựa vào đó có thể hình dung. Toàn bộ các chi tiết khi ấy đều được bố trí đầy tự nhiên, gần gũi và mô phỏng đặc điểm sinh thái thiên nhiên tinh tế, có giá trị nghệ thuật cao.

Nguyên tắc cân đối

Tính cân đối trong thiết kế đó là tỷ lệ giữa các yếu tố khi thiết kế cảnh quan sân vườn. Mục đích nhằm tạo ra tỷ lệ có sự hài hòa giữa kích thước chiều dài, rộng và cao. Nó có thể sẽ được điều chỉnh dựa theo các khu vực khác nhau. Công ty thiết kế cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp sẽ tránh một số sai lầm đó là:

 • Bố trí nhiều chi tiết nhỏ trong một khu vườn với diện tích lớn.
 • Bố trí vật dụng trang trí quá lớn trong khu vườn diện tích nhỏ.
 • Không có kế hoạch đối với sự phát triển của các loài cây.

Nguyên tắc về tính lặp lại

Tính lặp lại khi thiết kế cảnh quan sân vườn nó có sự liên kết một cách chặt chẽ cùng tính thống nhất. Tính chất này được áp dụng trong cảnh quan sân vườn nhằm tạo ra không gian sinh động, tự nhiên. Lưu ý nếu như chúng ta không áp dụng khéo léo thì có thể làm cho khu vườn trở nên lộn xộn và vô tổ chức.

Nguyên tắc sử dụng màu sắc

Màu sắc khi thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp giúp tăng cao vẻ đẹp quyến rũ, giúp thiết kế cảnh quan thêm hoàn hảo. Một số màu sắc thường được công ty thiết kế sân vườn dùng trong thiết kế cảnh quan đó chính là:

 • Màu ấm: Thể hiện rõ sự tươi sáng thông qua các gam màu như vàng, đỏ hay cam.
 • Màu lạnh: Tạo cho đối tượng có cảm giác xa và lớn hơn, thường dùng trong sân vườn diện tích nhỏ.
 • Màu trung tính: Dùng như màu nền kết hợp cùng màu ấm như xám, trắng hoặc đen.
 • Các màu khác: Còn tùy thuộc vào chủ đề trong thiết kế mà có sự khác biệt.

công ty thiết kế cảnh quan sân vườn

DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC MỸ AN (MYAN ARCHITECTS)

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư dày dặn trong lĩnh vực thiết kế, thi công cảnh quan. Cũng như có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, quy trình làm việc chuyên nghiệp. Tìm đến công ty thiết kế cảnh quan Kiến Trúc Mỹ An chắc chắn rằng quý khách sẽ hài lòng vì chúng tôi cung cấp dịch vụ đầy sự chuyên nghiệp, chính xác, tiết kiệm cho khách hàng. Cụ thể hơn khi tìm đến dịch vụ thiết kế sân vườn của Kiến Trúc Mỹ An quý khách sẽ hài lòng vì:

 • Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn đúng theo sở thích, đảm bảo thi công nhanh chóng, chất lượng cao.
 • Tư vấn tận tình dựa theo yêu cầu của khách hàng.
 • Quy trình thiết kế thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Ưu đãi dùng các gói dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan.

Dịch vụ thiết kế cảnh quan Công ty TNHH Kiến Trúc Mỹ An (Myan Architects) chắc chắn rằng sẽ tạo sự hài lòng cho quý khách khi tìm đến. Liên hệ ngay dịch vụ thiết kế sân vườn Kiến Trúc Mỹ An để được tư vấn kỹ hơn mọi câu hỏi, thắc mắc về dịch vụ!

CÁC DỊCH VỤ CỦA MYAN ARCHITECTS

CÁC DỰ ÁN

Nhà Vòm với thiết kế bê tông mộc nguyên khối lấy cảm hứng từ làng nghề xi măng Kiên Lương nổi tiếng.
▪️ Chủ đầu tư: Ông Trần Văn Nam
▪️ Hạng mục: Thiết kế và Thi công
▪️ Năm thiết kế: 2019
▪️ Địa điểm: Kiên Lương, Kiên Giang
▪️ Diện tích xây dựng: 2.000m2
Dự án nhà phố lô góc Hà’s House khoác lên mình dáng vẻ kín đáo, cất giấu bên trong là một không gian riêng tư.
▪️ Chủ đầu tư: Chị Hà
▪️ Địa điểm: Phường 8, TP Vĩnh Long
▪️ Hạng mục: Thiết kế
▪️ Năm thực hiện: 2017
▪️ Diện tích khu đất: 235m2 (12x20m)
▪️ Diện tích xây dựng: 112m2
Quán Trà Nhà Mình là không gian được thiết kế ra để sống chậm hơn tĩnh lặng hơn để cảm nhận rõ chính mình. Một nơi như là Nhà.
- Chủ đầu tư: Thiên Lộc OHANA
- Địa điểm: Q. Gò Vấp, TP HCM
- Hạng mục: Thiết kế và Thi công
- Năm thực hiện: 2023
- Diện tích xây dựng: 200m2
Villa cổ điển sang trọng
Thông tin dự án:
•	Tên công trình:	Nhà Anh Tuấn
•	Chủ đầu tư:		Ninh Tiến Đạt
•	 Địa điểm:		Nguyễn thị Nhỏ, Quận Tân BÌnh, TP.HCM
•	Diện tích khu đất:	11,5m x4,2m
•	Tầng cao:		4 tầng
•	Năm thiết kế:		2019
Nội thất nhà Chị Xoan
Thông tin dự án:
•	Tên công trình:	Nhà Anh Hòa
•	Chủ đầu tư:		Phùng Hòa
•	 Địa điểm:		Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM
•	Diện tích khu đất:	1.074m2 
•	Diện tích xây dựng:	200 m2
•	Mật độ xây dựng:	18%
•	Tầng cao:		1 tầng
•	Năm thiết kế:		2020
Thông tin dự án:
•	Tên công trình:	Nhà Chị Thương
•	Chủ đầu tư:		Phạm Biện Yến Anh Thương
•	 Địa điểm:		Hòn Bồ, Phường 12, TP. Đà Lạt
•	Diện tích khu đất:	6,5m X 24m
•	Tầng cao:		2 tầng
•	Năm thiết kế:		2021
Nhà Anh Kiên - Tân Bình
Thông tin dự án:
•	Tên công trình:	Nhà Anh Khôi
•	Chủ đầu tư:		Đỗ Tuấn Khôi
•	 Địa điểm:		Phường Pháo Đài, TP Hà Tiên
•	Diện tích khu đất:	150m2 (7,5x20m)
•	Tầng cao:		3 tầng
•	Năm thiết kế:		2020
Triết lý thiết kế xuyên suốt là tạo ra bối cảnh kiến trúc và môi trường để mọi người khi đến đây có thể chạm vào đâu đó trong chính mình. Một nơi chốn giúp cho phật tử có thể cảm thấy bình an và hạnh phúc.
Thông tin dự án:
•	Tên công trình:	Nhà Anh Đạt
•	Chủ đầu tư:		Ninh Tiến Đạt
•	 Địa điểm:		107/12 Vườn Chuối, Quận 3, TP.HCM
•	Diện tích khu đất:	228m2 (12x19m)
•	Diện tích xây dựng:	180 m2
•	Mật độ xây dựng:	80%
•	Tầng cao:		7 tầng
•	Năm thiết kế:		2019